การผลิตบัณฑิต

การทดสอบ “เชื้อโปรไบโอติกในการหมักแครอทอินทรีย์”

ผศ.ดร.สุพจน์ บุญแรง อาจารย์ประจำภาควิชาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเทคโนโลยีการเกษตร ได้ทดสอบ “เชื้อโปรไบโอติกในการหมักแครอทอินทรีย์” ซึ่งเป็นผลผลิตจากกลุ่มเกษตรกรเครือข่ายอินทรีย์ฮักแม่วาง โดยมีวัตถุประสงค์ 1. เพิ่มมูลค่าของเบบี้แครอท 2. เป็นการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ 3. ฝึกทักษะการถนอมอาหารด้วยวิธีหมักดองสำหรับนักศึกษา 4. เน้นฝึกทักษะการแปรรูปให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ก่อนสำเร็จการศึกษาสู่ตลาดงาน เมื่อวันอังคาร ที่ 16 มีนาคม 2564 ณ โรงงานต้นแบบแปรรูปผลผลิตการเกษตร คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่   
20210811012442(7).jpg - การทดสอบ “เชื้อโปรไบโอติกในการหมักแครอทอินทรีย์” | https://facagri.cmru.ac.th/web 20210811012442(6).jpg - การทดสอบ “เชื้อโปรไบโอติกในการหมักแครอทอินทรีย์” | https://facagri.cmru.ac.th/web 20210811012442.jpg - การทดสอบ “เชื้อโปรไบโอติกในการหมักแครอทอินทรีย์” | https://facagri.cmru.ac.th/web 20210811012442(2).jpg - การทดสอบ “เชื้อโปรไบโอติกในการหมักแครอทอินทรีย์” | https://facagri.cmru.ac.th/web 20210811012442(3).jpg - การทดสอบ “เชื้อโปรไบโอติกในการหมักแครอทอินทรีย์” | https://facagri.cmru.ac.th/web 20210811012442(5).jpg - การทดสอบ “เชื้อโปรไบโอติกในการหมักแครอทอินทรีย์” | https://facagri.cmru.ac.th/web 20210811012442(9).jpg - การทดสอบ “เชื้อโปรไบโอติกในการหมักแครอทอินทรีย์” | https://facagri.cmru.ac.th/web 20210811012442(8).jpg - การทดสอบ “เชื้อโปรไบโอติกในการหมักแครอทอินทรีย์” | https://facagri.cmru.ac.th/web 20210811012442(1).jpg - การทดสอบ “เชื้อโปรไบโอติกในการหมักแครอทอินทรีย์” | https://facagri.cmru.ac.th/web 20210811012442(4).jpg - การทดสอบ “เชื้อโปรไบโอติกในการหมักแครอทอินทรีย์” | https://facagri.cmru.ac.th/web