บันทึกข้อตกลงฉบับนี้จัดทำขึ้นระหว่าง 2 ฝ่าย คือ ฝ่ายหนึ่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดย รองศาสตราจารย์ ดร. ชาตรี มณีโกศล ตำแหน่ง รักษาราชการแทนอธิการบดี ซึ่งในบันทึกนี้จะใช้คำเรียกว่า “มหาวิทยาลัย” กับอีกฝ่ายหนึ่ง ได้แก่ บริษัท ไทยเฮมพ์เวลเนส จำกัด โดย นายแพทย์เกรียงศักดิ์ หลิวจันทร์พัฒนา ตำแหน่ง ประธานกรรมการบริษัทฯ ซึ่งในบันทึกนี้จะใช้คำว่า “บริษัท” มีความเห็นชอบร่วมกันจึงลงนามความร่วมมือทางวิชาการด้านกัญชง ดังนี้
1. ทั้งสองฝ่ายจะร่วมมือกันในการดำเนินงานวิจัยเกี่ยวกับกัญชง การทดสอบสายพันธุ์ คุณสมบัติและการศึกษาการใช้ประโยชน์จากสารพฤกษเคมีจากกัญชงเพื่อนำมาใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์อาหาร เครื่องดื่ม เวชสำอาง ผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์และสัตวแพทย์ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการปศุสัตว์ โดยมหาวิทยาลัยฯ อนุญาตให้อาจารย์และนักวิชาการที่มีความรู้เข้าร่วมดำเนินการวิจัย ดังที่จะมีข้อเสนอโครงการวิจัยในโอกาสต่อไป และในส่วนบริษัทจะสนับสนุนงบประมาณตามความเหมาะสม
2. ทั้งสองฝ่ายจะร่วมมือกันพัฒนาหลักสูตรระยะสั้นเกี่ยวกับกัญชงอย่างครบวงจร ตั้งแต่ การเพาะปลูก การสกัดสารพฤกษเคมี และการใช้ประโยชน์ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ดังระบุไว้ใน 1 โดยมหาวิทยาลัยฯ จะมอบหมายให้คณะเทคโนโลยีการเกษตร เป็นผู้ดำเนินการ และทางบริษัทจะให้ความร่วมมือ โดยอนุญาตให้บุคลากรมีความเชี่ยวชาญมาเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ วิทยากร ในประเด็นที่ตรงกับความสามารถ
3. ตามที่มหาวิทยาลัยฯ อนุญาตให้อาจารย์ประจำหลักสูตรปริญญาโทสาขานวัตกรรมการจัดการวิสาหกิจการเกษตรและอาหาร เข้าร่วมวิจัยโครงการ “การทดสอบกัญชงพันธุ์ไทยพื้นเมืองกับการเกิดสารพฤกษเคมีที่เหมาะสมตามมาตรฐานของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาเพื่อใช้ในการผลิตเชิงอุตสาหกรรม” และส่วนหนึ่งของงานวิจัยจะเป็นหัววิจัยสำหรับนักศึกษาปริญญาโทสาขาดังกล่าว บริษัทฯ ยินดีมอบทุนสนุนการวิจัยครั้งนี้เป็นเงิน 200,000 บาท และให้อาจารย์ประจำหลักสูตรเสนอโครงร่างงานวิจัยต่อบริษัทฯ และจะต้องดำเนินการลงนามในส่วนผู้เกี่ยวข้องเพื่อการรักษาความลับ
ทั้งสองฝ่ายได้พิจารณาข้อตกลงฉบับนี้และเห็นชอบ จึงได้ลงนามไว้พร้อมพยานและประทับตราเพื่อเป็นหลักฐาน เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2564 ณ ห้องประชุมสภา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
- หน้าแรก
- เกี่ยวกับคณะ
- กิจกรรมคณะ
- การแข่งขันทักษะทางวิชาการและวิชาชีพด้านเกษตร เครือข่ายราชภัฏทั่วประเทศ ครั้งที่ 9
- การผลิตบัณฑิต
- การวิจัย
- การบริการวิชาการ
- การทำนุบำรุงศิลปและวัฒนธรรม
- การบริหารจัดการ
- การประกันคุณภาพการศึกษา
- ความร่วมมือกับหน่วยงานอื่น
- ผลงานที่โดดเด่นและได้รับรางวัล
- สะลวง-ขี้เหล็ก โมเดล
- โครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่ สาขานวัตกรรมเกษตรอินทรีย์
- โครงการเรียนรู้ร่วมกันด้านระบบอาหารในสถานศึกษา
- โครงการห่วงโซ่คุณค่าวนเกษตรอินทรีย์
- โครงการ OGOP
- AGRIT & SDGsPGS
- อบรมหลักสูตรระยะสั้น Green Food for Good Life
- โครงการ U2T
- ราชภัฏสัมพันธ์ เกษตรก้าวหน้า พัฒนาท้องถิ่น
- วีดีโอกิจกรรม
- สวนเกษตรครูน้อย Smart Little Farm
- วีดีโอโครงการ OGOP
- วีดีโอโครงการอาหารในสถานศึกษา
- วีดีโอโครงการ U2T
- สะลวงโมเดล ปี 63 (เกษตรสีเขียว)
- สะลวงโมเดล ปี 64 (สามารถฟาร์มเมอร์)
- สะลวงโมเดล ปี 65 (นวัตกรรมเกษตรชุมชน)
- หลักสูตร
- ระบบสารสนเทศ
- การแข่งขันทักษะทางวิชาการและวิชาชีพด้านเกษตร เครือข่ายราชภัฏทั่วประเทศ ครั้งที่ 9
- AGRI E-Office
- ระบบฐานข้อมูลงานวิจัยและบริการวิชาการ
- ระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารจัดการ MIS
- ระบบจองห้องประชุม E-Booking
- ระบบบริหารจัดการ มคอ. TQF
- โครงการเรียนรู้ร่วมกันด้านระบบอาหารในสถานศึกษา
- โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ U2T
- โครงการส่งเสริมด้านการเกษตรโดยการพัฒนาสินค้าและผลิตภัณฑ์ OGOP
- แนะนำหนังสือ Book Of The Week
- ระบบรายงานการปฏิบัติงาน
- บุคลากร
- หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเกษตรศาสตร์
- หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเกษตรศาสตร์
- หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสัตวศาสตร์
- หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมเกษตรอินทรีย์
- หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
- หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขานวัตกรรมการจัดการวิสาหกิจเกษตรและอาหาร
- สายสนับสนุน งานบริหารทั่วไป
- สายสนับสนุน งานวิจัยและบริการการศึกษา
- เจ้าหน้าที่โครงการ U2T
- เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร OGOP
- เจ้าหน้าที่อาหารในสถานศึกษา
- แบบฟอร์ม
- คำสั่งคณะ
- ติดต่อ