คณะเทคโนโลยีการเกษตร จัดกิจกรรมการสร้างขบวนการจิตอาสาเฝ้าระวังคุณภาพอาหารในสถานศึกษา โดยจัดให้กับ นักเรียนและบุคลากรของโรงเรียนเครือข่ายในจังหวัดเชียงใหม่ที่เข้าร่วมโครงการจำนวน 6 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนบ้านต้นรุง อำเภอพร้าว โรงเรียนวัดท่าข้าม อำเภอแม่แตง โรงเรียนบ้านกาดฮาว โรงเรียนโป่ง แยงใน และโรงเรียนบ้านริมใต้ อำเภอแม่ริม และโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อำเภอเมือง วิทยากรโดย ผศ.ดร.สุพจน์ บุญแรง อาจารย์ประจำภาควิชาอุตสาหกรรมเกษตร และนักศึกษาสาขา คบ. เกษตรศาสตร์ และวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยีการเกษตร
โดยความร่วมมือ กับมูลนิธิสร้างเสริมวิถีการบริโภคอาหารปลอดภัยเพื่อสุขภาพ (มอส.) ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงาน กองทุนทสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จึงได้ดำเนินงานโครงการ รูปแบบการจัดกลไกการขับเคลื่อนระบบอาหาร ชุมชนในสถานศึกษาโดยใช้สถาบันการศึกษาเป็นแกนสำคัญในการวางรากฐานพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็น โครงการริเริ่มในการสร้างความรู้ความเข้าใจในความปลอดภัยและคุณภาพอาหารซึ่งเกี่ยวข้องกิจกรรมตั้งแต่ การผลิตวัตถุดิบอาหารในฟาร์ม การจัดการสภาพสิ่งแวดล้อมของแปลงปลูก จนถึงการประกอบอาหารใน สถานศึกษาที่จะให้บริการแก่นักเรียน นักศึกษาและบุคลากร
กิจกรรม ประกอบด้วย ฐานที่ 1 การจัดการนิเวศแบบเกษตรอินทรีย์/ป่าสามอย่างประโยชน์สี่อย่าง ฐานที่ 2 การผลิตปุ๋ยอินทรีย์จุลินทรีย์ท้องถิ่นบำรุงดินและการปลูกผัก ฐานที่ 3 สมาร์ทดอย (Smart Doi) ระบบฟาร์มอัจฉริยะในพื้นที่ภูเขา ฐานที่ 4 การผลิตอาหารสัตว์หมักเสริมจุลินทรีย์โปรไบโอติก ฐานที่ 5 การทำวัคซีนไก่และการตรวจสอบสุขภาพของไก่ไข่ ไก่เนื้อ ฐานที่ 6 การตรวจสอบสารพิษตกค้างในผักและผลไม้ ฐานที่ 7 การออกแบบรายการอาหาร ฐานที่ 8 ศึกษาเครื่องมือวิทยาศาสตร์สำหรับการตรวจสอบคุณภาพอาหาร เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 ณ สวนเกษตรครูน้อยและอาคารแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร และสวนเกษตรครูน้อย คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม ตำบลสะลวง อำเภอแม่ริม
- หน้าแรก
- เกี่ยวกับคณะ
- กิจกรรมคณะ
- การแข่งขันทักษะทางวิชาการและวิชาชีพด้านเกษตร เครือข่ายราชภัฏทั่วประเทศ ครั้งที่ 9
- การผลิตบัณฑิต
- การวิจัย
- การบริการวิชาการ
- การทำนุบำรุงศิลปและวัฒนธรรม
- การบริหารจัดการ
- การประกันคุณภาพการศึกษา
- ความร่วมมือกับหน่วยงานอื่น
- ผลงานที่โดดเด่นและได้รับรางวัล
- สะลวง-ขี้เหล็ก โมเดล
- โครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่ สาขานวัตกรรมเกษตรอินทรีย์
- โครงการเรียนรู้ร่วมกันด้านระบบอาหารในสถานศึกษา
- โครงการห่วงโซ่คุณค่าวนเกษตรอินทรีย์
- โครงการ OGOP
- AGRIT & SDGsPGS
- อบรมหลักสูตรระยะสั้น Green Food for Good Life
- โครงการ U2T
- ราชภัฏสัมพันธ์ เกษตรก้าวหน้า พัฒนาท้องถิ่น
- วีดีโอกิจกรรม
- สวนเกษตรครูน้อย Smart Little Farm
- วีดีโอโครงการ OGOP
- วีดีโอโครงการอาหารในสถานศึกษา
- วีดีโอโครงการ U2T
- สะลวงโมเดล ปี 63 (เกษตรสีเขียว)
- สะลวงโมเดล ปี 64 (สามารถฟาร์มเมอร์)
- สะลวงโมเดล ปี 65 (นวัตกรรมเกษตรชุมชน)
- หลักสูตร
- ระบบสารสนเทศ
- การแข่งขันทักษะทางวิชาการและวิชาชีพด้านเกษตร เครือข่ายราชภัฏทั่วประเทศ ครั้งที่ 9
- AGRI E-Office
- ระบบฐานข้อมูลงานวิจัยและบริการวิชาการ
- ระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารจัดการ MIS
- ระบบจองห้องประชุม E-Booking
- ระบบบริหารจัดการ มคอ. TQF
- โครงการเรียนรู้ร่วมกันด้านระบบอาหารในสถานศึกษา
- โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ U2T
- โครงการส่งเสริมด้านการเกษตรโดยการพัฒนาสินค้าและผลิตภัณฑ์ OGOP
- แนะนำหนังสือ Book Of The Week
- ระบบรายงานการปฏิบัติงาน
- บุคลากร
- หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเกษตรศาสตร์
- หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเกษตรศาสตร์
- หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสัตวศาสตร์
- หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมเกษตรอินทรีย์
- หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
- หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขานวัตกรรมการจัดการวิสาหกิจเกษตรและอาหาร
- สายสนับสนุน งานบริหารทั่วไป
- สายสนับสนุน งานวิจัยและบริการการศึกษา
- เจ้าหน้าที่โครงการ U2T
- เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร OGOP
- เจ้าหน้าที่อาหารในสถานศึกษา
- แบบฟอร์ม
- คำสั่งคณะ
- ติดต่อ